KINH DOANH2 Bình luận

SHARK-TANK-VIET-NAM

Luật chơi Shark Tank Việt Nam không phải ai cũng biết

Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ là một chương trình truyền hình thực tế về đầu tư khởi nghiệp, với mục đích kết nối giới đầu tư mạo hiểm với những công ty khởi nghiệp (startup). Các startup sẽ đến từ nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Để giúp các bạn tiện theo dõi cũng như hiểu rõ hơn luật chơi của chương trình, mình xin giới thiệu một số thông tin “ít ai biết”, cụ thể như sau…

Các thông tin cơ bản đã được đăng trong bài viết: Thông tin về chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam

1. Phải tính nhẩm, không được dùng smartphone hay máy tính: Mỗi Shark chỉ được cầm 1 quyển sổ, 1 cái bút, dựa trên kỹ năng cũng như khả năng phán đoán của một doanh nhân để check số liệu Startup đưa ra. Không được dùng các công cụ hỗ trợ khác.

2. Đối với Shark chính thức của chương trình, bắt buộc mỗi shark phải đầu tư tối thiểu 5 tỷ đồng trong một mùa (1 năm hành chính). Các nhà đầu tư là khách mời sẽ không bị luật này quy định.

3. Shark có quyền từ chối nếu thông tin của Startup không chính xác

Nội dung mà người chơi (người kêu gọi đầu tư) trình bày nếu không đúng sự thật sau khi được kiểm tra, kiểm toán thì Shark có quyền từ chối hoặc thỏa thuận thay đổi số tiền rót vốn dù trên truyền hình đã đồng ý đầu tư.

4. Số tiền người chơi đề nghị, các Shark không được phép điều chỉnh giảm xuống, thứ duy nhất được điều chỉnh là tỉ lệ phần trăm cổ phần công ty. Điều này là hợp lý vì startup cần đúng số tiền đó để tạo ra đột phá trong lĩnh vực của mình. 

Tuy nhiên, người chơi phải đưa ra số tiền và tỉ lệ thật khôn ngoan nếu muốn nhận được đầu tư vì phần lớn các startup chưa biết cách định giá công ty như thế nào cho đúng.

Ban biên tập Cộng đồng Ham Học Hỏi

(Nếu bạn copy nội dung từ website vui lòng ghi rõ nguồn www.hamhochoi.vn)

2 Comments on this article

 • bimatbatmi 02/13/2018

  Thanks ad, cơ mà hình như không có giới hạn trong 1 lần gọi vốn cũng như đầu tư phải ko ad?

  Reply

  • hamhochoi 02/13/2018

   hiện chưa có thông tin về hạn mức đầu tư cũng như gọi vốn. mình sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tại bài này. bạn có thể lưu lại link để theo dõi nhé 🙂

   Reply

Add a comment